6 Tiêu chí mà bạn cần biết khi lựa chọn PG sự kiện

PG (Promotion Girl) là nghề nghiệp đặc thù, hình ảnh của họ chính là góp phần quảng bá hình ảnh cho tổ chức, doanh nghiệp, nhãn hàng.PG thường là đội ngũ cô gái xinh đẹp, có ngoại hình ưa nhìn và chiều cao lý tưởng thường giữ vai trò các chiến dịch marketing, sự kiện cho dòng sản phẩm hay thương hiệu.Chính vì vậy, để lựa chọn được những gương mặt PG sự kiện phù hợp bạn nên tham khảo 6 tiêu chí sau mà chúng tôi gửi đến cho bạn tham khảo.

Để lựa chọn PG phù hợp với sự kiện của doanh nghiệp, ban tổ chức cần đề ra nhiều tiêu chí đánh giá khác nhau. Các tiêu chí này thường là chuẩn chung của một người có thể làm PG và đảm bảo được sự thành công của chương trình.

6 tiêu chí lựa chọn pg sự kiện

6 Tiêu chí lựa chọn PG trong các sự kiện

PG cũng là lực lượng thu hút sự chú ý của khách mời, báo giới truyền thông bên cạnh ca sĩ, diễn viên khách mời nổi tiếng. Các tiêu chí khi lựa chọn PG tập trung ngoại hình, khả năng giao tiếp, trách nhiệm trong công việc, kinh nghiệm làm việc….

1: Ngoại hình của PG sự kiện

PG cần phải có ngoại hình đẹp, ưa nhìn. Bởi lẽ, PG là hình ảnh đại diện của công ty và của sản phẩm. Ngoại hình tốt sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, đạt được hiệu quả giao tiếp cao hơn, chính ngoại hình cùng tác phong chuyên nghiệp, chu đáo sẽ là một trong những tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn PG sự kiện. Ngoại hình đạt chuẩn thường được quy ước bao gồm: có chiều cao trung bình trên 1m60, gương mặt ưa nhìn, vóc dáng cân đối, nụ cười duyên dáng, da đẹp,..

2: PG cần khả năng giao tiếp tốt

PG sự kiện cần sở hữu khả năng giao tiếp tốt để có thể truyền tải thông tin doanh nghiệp yêu cầu đến công chúng, khách hàng một cách hiệu quả. Khả năng giao tiếp tốt là sự kết hợp giữa thái độ niềm nở, chuyên nghiệp với khách hàng, giọng nói lưu loát và sự thấu hiểu, lắng nghe nhu cầu của khách hàng.

Một PG với giọng nói ấm áp, nhẹ nhàng, biểu đạt một cách rõ ràng, súc tích chắc chắn sẽ có khả năng thu hút khách hàng rất lớn, bạn cũng nên lưa ý khi lựa chọn PG nếu có khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt trong các sự kiện tiếp xúc người nước ngoài

3: Kinh nghiệm làm việc PG

Để đảm bảo sự kiện thành công, doanh nghiệp nên có tiêu chí kinh nghiệm làm việc đối với việc tuyển chọn PG. Kinh nghiệm làm việc phần nào đánh giá được năng lực và thế mạnh của họ. Đây cũng là cách an toàn và thông minh hơn so với việc lựa chọn PG còn chưa có kinh nghiệm dẫn đến việc không đem lại hiệu quả.

Khi lựa chọn được PG doanh nghiệp, nhãn hàng cần tổ chức đào tạo về kiến thức sản phẩm, dịch vụ để có thể lựa chọn những PG sự kiện tự tin với kiến thức được trang bị. Những kiến thức này sẽ là hành trang quan trọng giúp họ thể hiện một cách tốt nhất hình ảnh của nhãn hàng đến công chúng, đặc biệt là trong quá trình tư vấn và chăm sóc khách hàng.

cung cấp pg sự kiện

4: PG sự kiện có trách nhiệm cao trong công việc

Với đặc thù nghề nghiệp riêng đòi hỏi PG sự kiện cần là người đặc biệt có trách nhiệm trong công việc. Điều này sẽ giúp họ phối hợp tốt với toàn bộ các khâu khác trong một sự kiện, chiến dịch, luôn đúng giờ và giải quyết các vấn đề để đảm bảo tiến độ công việc, nỗ lực vì mục tiêu chung – giúp công chúng nhận biết và hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ, xây dựng hình ảnh của thương hiệu.

Có trách nhiệm trong công việc là tiêu chí quan trọng bao gồm: tinh thần làm việc tích cực, hòa đồng, thân thiện, cố gắng hết mình vì công việc, nỗ lực, sáng tạo trong giải quyết vấn đề.

5 : Tác phong, Tinh thần làm việc PG

Tác phong làm việc là một tiêu chí quan trọng để đánh giá PG có thể lọt vào mắt xanh của người tổ chức chương trình. PG nên có một thái độ, tác phong làm việc tốt nhằm tánh biến mình thành lỗ hỏng của sự kiện. Nếu ngoại hình chính là điều kiện cần thì tinh thần trách nhiệm mới là điều kiện đủ để doanh nghiệp lựa chọn PG cho sự kiện.

Do đó để duy trì được trạng thái làm việc này bắt buộc khi lựa chọn PG sự kiện cần lựa chọn những người có một sức khỏe tốt, thể lực bền bỉ cùng tinh thần hăng say làm việc. Điều này sẽ giúp họ vượt qua giới hạn của bản thân để đem tới một hình ảnh tốt nhất, đẹp nhất cho doanh nghiệp, nhãn hàng trong lòng công chúng và các đơn vị truyền thông.

pg là gì

6. PG có khả năng thích ứng nhanh và chịu được áp lực cao trong công việc

Đối với bất kỳ công việc nào liên quan đến tiếp xúc khách hàng, đặc biệt là PG sự kiện, luôn đòi hỏi khả năng chịu áp lực cao để có thể hoàn thành tốt công việc. Điều này xuất phát từ việc sẽ luôn tồn tại một bộ phận khách hàng khó tính hoặc có thái độ không tốt cùng cách cư xử thiếu tôn trọng PG sự kiện hoặc những tính huống, sự cố nằm ngoài ý muốn. Do đó, tinh thần thép và cùng khả năng thích ứng tốt sẽ giúp PG vượt qua những áp lực mà công việc mang đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.