Cách bố trí bàn ghế trong các sự kiện mà bạn nên tham khảo

Sắp xếp chỗ ngồi, vị trí những người tham gia sự kiện, bố trí bàn ghế trong các sự kiện làm sao để tối ưu không gian, phù hợp với sự kiện của mình vẫn còn đang là vấn đề khó khăn đối với nhiều người.Trong bài viết này chúng tôi gợi ý cho bạn cách bố trí bàn ghế được sử dụng nhiều nhất trong các sự kiện mà bạn nên tham khảo

Bạn chọn kiểu sắp xếp chỗ ngồi như thế nào?

Chọn kiểu sắp xếp chỗ ngồi dựa trên những hoạt động, không gian, vị trí mà bạn đã lên kế hoạch cho sự kiện cũng như thời gian diễn ra sự kiện và bất kỳ nhu cầu cụ thể nào, dù bất kỳ sự kiện nào bao gồm : tổ chức khai trương, tổ chức hội nghị hội thảo, tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới, tổ chức họp báo…

Hãy nhớ rằng Việc sắp xếp chỗ ngồi trong phòng họp rất quan trọng, bởi nó không chỉ tăng thêm tính hiệu quả cho cuộc họp mà còn giúp cho người khác có thể nhận biết được vị trí của từng người, hay phỏng đoán nội dung cuộc họp qua cách sắp xếp.

1 : Kiểu sắp xếp bàn tròn

Nếu bạn đang tổ chức sự kiện cho các buổi tiệc, họp, không phân định về giới hạn chức vụ giữa những người tham gia, không gian rộng rãi thì việc lựa chọn kiểu bàn tròn kết hợp ghế banquet là phù hợp cho số lượng từ 6 – 10 người/1 bàn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy nhóm lại những người quen thuộc với nhau, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình hoặc đồng nghiệp. Nếu không, hãy xếp mọi người theo sở thích chung như sở thích hoặc mục tiêu dự án để khuyến khích cuộc trò chuyện tự nhiên

Gala Dinner

2 : Kiểu sắp xếp hình chữ U

Sắp xếp bàn ghế phòng họp theo kiểu chữ U để trống giữa, với ghế xung quanh bên ngoài, nên để khoảng cách tối thiểu là 5cm giữa mỗi bàn của người tham dự.Mọi người có thể nhìn thấy nhau trong khi duy trì khoảng cách thoải mái, điều này rất lý tưởng để dùng bữa hoặc làm việc trên máy tính xách tay

Với kiểu setup này sẽ tạo ra một không gian làm việc tốt, đảm bảo sự tương tác giữa những người tham gia, việc nghe nhìn về hướng người thuyết trình diễn giả cũng khá thuận lợi.Kiểu hình chữ U thường được sử dụng trong các sự kiện hội nghị hội thảo, họp báo….Sử dụng kiểu sắp xếp chỗ ngồi này cho những người tham dự đã làm việc cùng nhau trước đây hoặc dự định làm việc đó trong tương lai gần để tạo điều kiện xây dựng mối quan hệ.

3 : Kiểu sắp xếp theo lớp học

Sắp xếp phòng họp – hội nghị theo kiểu lớp học thường dãy bàn ghế phòng họp dành cho các vị đại biểu hướng lên sân khấu, có không gian diện cho mọi người ghi chép, đọc tài liệu, bạn cũng có thể dùng máy tính xách tay. Đây là giải pháp bố trí thoải mái nhất cho những cuộc họp kéo dài và có không gian cho khách mời để các vật dụng cá nhân hoặc gác tay, tỳ tay lên mặt bàn.

Nếu bạn sử dụng trong các sự kiện lớp học nên đặc biệt chú ý đến kiểu sắp xếp chỗ ngồi mà họ chọn, vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến năng khiếu và hành động của người tham gia trong môi trường học tập.

class

4 : Kiểu sắp xếp theo phòng họp

Là một chiếc bàn họp lớn với mặt bàn hình chữ nhật, hình oval,…với ghế được sắp xếp xung quanh. Thường sử dụng cho các cuộc hội đồng quản trị, các cuộc họp ủy ban hoặc các nhóm thảo luận.Kiểu bố trí này phù hợp với văn phòng công ty trong các cuộc họp quy mô vừa phải, giữa các bộ phận, phòng ban, họp hội đồng quản trị, họp nhóm thảo luận chung…dành cho những cuộc họp trên dưới 15 người.

Nhưng nếu, muốn sắp xếp lớn hơn, sẽ rất khó để người tham dự nhìn thấy người khác đối diện họ khi ở 2 đầu bàn, không lý tưởng cho các bài thuyết trình nghe nhìn.

kiểu sắp xếp bàn ghế phòng họp

5: Sắp xếp theo kiểu nhà hát

Là cách sắp xếp thông dụng đặc trưng là không có bàn, áp dụng cho những sự kiện mang tính chất không cần sử dụng tài liệu, ghi chép hoặc ăn uống. Có thể xếp ghế theo hình vòng cung, hình tròn, hàng ngan… tùy thuộc vào không gian tổ chức. Các ghế đều hướng về sân khấu hay tầm nhìn tiêu điểm.

Khi sắp xếp cần lưu ý sắp xếp so le giữa các hàng để đảm bảo người tham dự có thể nhìn về tiêu điểm. Khoảng cách ít nhất là 1m để lấy lối đi cho sự di chuyển của người tham dự. Số lượng lối đi phụ thuộc vào không gian, số lượng người tham dự và tính chất của hội nghị.

45

Trên đây là 5 kiểu bố trí bàn ghế trong các sự kiện mà bạn nên tham khảo, còn rất nhiều kiểu bố trí bàn ghế nữa mà chúng tôi sẽ chia trong bài viết sau cho quý khách.Ngoài ra chúng tôi chuyên cho thuê bàn ghế sự kiện giá rẻ tại Hà Nội.Qúy khách có nhu cầu cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi

Công Ty TNHH Du Lịch Và Sự Kiện Nam Tiến

Địa chỉ : Số 19 – ngõ 2 phố Đại Linh – Phường Trung Văn – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội

Hotline : 0858.112.797

Email : info@namtienevent.com

Website : namtienevent.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *