Cần chuẩn bị những gì khi tổ chức khai trương cửa hàng

Việc tổ chức khai trương cửa hàng là một sự kiện đánh dấu một bước ngoặt trên con đường kinh doanh và phát triển, trong buổi lễ quan trọng này đòi hỏi bước chuẩn bị phải cẩn thận tỉ mỉ và tươm tất. Để tránh những sai sót không đáng có trong ngày quan trọng này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách những điều cần chuẩn bị những gì khi tổ chức khai trương cửa hàng chuyên nghiệp, thành công.

Những điều cần lưu ý khi tổ chức lễ khai trương cửa hàng

1 : Chọn ngày khai trương

Đầu tiên là xem ngày khai trương. Cha ông ta có câu ‘ có thờ có thiêng, có kiêng có lành’, đặc biệt như ngày khai trương. Chọn ngày khai trương tốt giúp bạn cảm thấy an tâm là hài lòng hơn. Chọn ngày hợp mệnh sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi, may mắn, tài lộc.

Trong thực tế, người kinh doanh nên xác định được những thời điểm thị trường nóng lên, lượng cầu tăng cao như các dịp lễ tết, cuối tuần để việc khai trương thu hút được nhiều khách hàng và sự tò mò, chú ý của người đi đường. Nhờ thời điểm này bạn sẽ có được hình ảnh tốt phục vụ cho việc quảng cáo sau này.

2 : Chuẩn bị mâm đồ cúng khai trương

Một điều vô cùng đặc biệt nữa đó là mâm cúng khai trương. Đối với đồ cúng thì bạn có thể tự chuẩn bị hoặc sử dụng dịch vụ có sẵn. Một mâm đồ cúng không đòi hỏi quá cầu kỳ nhưng cần phải đủ những món lễ quan trọng. Mâm cúng cần có: hoa, quả, xôi, chè, thịt, trầu cau, nến, tiền vàng.. Quan trọng đó là sự thành tâm của người cúng.

mâm cúng khai trương

3. Kế hoạch truyền thông cho ngày khai trương

Sẽ chẳng có khách hàng nào biết mà đến bữa tiệc nếu bạn không có kế hoạch khai trương cửa hàng chi tiết. Trong giai đoạn này, kênh truyền thông phải thực sự hiệu quả để tiếp cận được càng nhiều khách hàng tiềm năng biết đến càng tốt.

Đối với kênh online, mạng xã hội: nhiều cửa hàng thời trang đang cực kì thành công khi họ tổ chức ra các chương trình, chiến dịch event ngay trên Facebook với chi phí thấp ,tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng đang sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Tìm hiểu thêm>>> Dịch vụ tổ chức khai trương cửa hàng

4. Set up chuẩn bị cho lễ khai trương cửa hàng

Nếu như không muốn bỏ lỡ mất “giờ hoàng đạo”, trước khi buổi lễ khai trương diễn ra, bạn cần set up tất cả các hạng mục thật cẩn thận, chu đáo để tránh làm cho chương trình bị gián đoạn.Các hạng mục bạn cần set up, chuẩn bị bao gồm:

  • Lắp đặt sân khấu, âm thanh, ánh sáng
  • Đội mua lấn
  • Sắp xếp bàn ghế khách mời
  • Set up khu vực cắt băng khai trương
  • Set up khu vực tổ chức tiệc (nếu có)
  • Trang trí bên trong, bên ngoài cửa hàng
  • Chuẩn bị các vật dụng cần thiết phục vụ cho việc bán hàng ngay trong ngày khai trương…

khai trương

5: Tiến hành tổ chức lễ khai trương cửa hàng

Lễ khai trương cửa hàng có thành công hay không, phụ thuộc rất nhiều vào khâu thực hiện tổ chức của bạn. Và trước tiên, hãy đảm bảo rằng kịch bản tổ chức lễ khai trương cửa hàng của bạn sẽ không thể thiếu những nội dung sau

Nhân viên cửa hàng đón tiếp khách, đội múa lân hoặc tiết mục văn nghệ trình diễn mở màn, hướng sự chú ý của khách mời về phía sân khấu. MC tuyên bố lý do và ý nghĩa của buổi lễ, giới thiệu khái quát về chương trình. Đại diện cửa hàng đứng lên phát biểu và gửi lời cảm ơn đến khách tham dự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *