Gala Dinner là gì? Bí quyết để tổ chức tiệc Gala Dinner thành công

Gala Dinner đã trở thành nét văn hoá đặt trưng tại nhiều Doanh nghiệp, Công ty. Đây là sự kiện giúp các Doanh nghiệp quảng bá hình ảnh và mở rộng các mối quan hệ.Đồng thời mọi thành viên trong công ty có cơ hội giao lưu và gắn kết.

Vậy Gala Dinner là gì? Ý nghĩa và cách tổ chức một bữa tiệc Gala Dinner như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây nhé !

Gala Dinner là gì?

Gala Dinner là bữa tiệc liên hoan được tổ chức vào buổi tối, thường diễn ra vào dịp đặc biệt như đầu năm, cuối năm, du lịch… Sự kiện Gala Dinner rất đa dạng về ý tưởng và kịch bản, thông thường bao gồm đọc diễn văn, các tiết mục văn nghệ, giải trí, dùng tiệc tối.

Gala Dinner

Bữa tiệc Gala Dinner mang ý nghĩa gì?

Gala Dinner là sự kiện được chờ đợi nhất trong năm ở các công ty, doanh nghiệp. Do vậy, nó mang ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Quảng bá hình ảnh Doanh nghiệp

Đây là cơ hội tốt nhất để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình, đặc biệt là tổ chức Gala để tri ân các khách hàng. Thông qua buổi tiệc, Doanh nghiệp sẽ tạo được những ấn tượng tốt đẹp trong mắt đối tác và bạn hàng. Tiệc Gala Dinner với mục đích quảng bá hình ảnh thường được tổ chức to và hoành tráng. Vì vậy, công tác chuẩn bị cho bữa tiệc cần phải chuyên nghiệp và kĩ càng.

Thắt chặt quan hệ tốt đẹp với các đối tác

Danh sách khách mời tham gia tiệc là những bạn hàng lâu năm nhưng cũng có thể là các khách hàng sắp và sẽ hợp tác với công ty. Đây là dịp để đối tác hiểu doanh nghiệp đang rất coi trọng mối quan hệ này.

Sự kiện sẽ giúp củng cố và thắt chặt thêm quan hệ tốt đẹp giữa Doanh nghiệp với những đối tác cũ, đồng thời mở rộng thêm các mối quan hệ làm ăn mới. Thực tế, hình thức PR này khá hiệu quả và đang được rất nhiều Doanh nghiệp lớn áp dụng.

Làm “sợi dây” kết nối các thành viên trong công ty

Thông qua các trò chơi trong buổi tiệc Gala Dinner công ty, các lãnh đạo và nhân viên trong công ty sẽ có cơ hội hiểu và gắn kết nhau hơn. Qua đó, khơi gợi được tinh thần đoàn kết, tình đồng nghiệp cũng như tạo nhiều hứng khởi trong quá trình làm việc.

Dịch vụ tổ chức Gala Dinner

Gala Dinner là dịp để các thành viên trong Công ty gắn kết với nhau hơn

Các dịp thường tổ chức Gala Dinner

Mỗi sự kiện Gala Dinner sẽ truyền tải một thông điệp khác nhau. Các Doanh nghiệp thường tổ chức Gala Dinner vào một số dịp như sau:

Liên hoan cuối năm

Buổi tiệc liên hoan cuối năm thường mang tính chất nội bộ hoặc có thể mời một số khách hàng đặc biệt thân thiết với công ty. Buổi tổng kết là lời tri ân đến tòan thể cán bộ công nhân viên đã nỗ lực hết mình cống hiến đồng thời chúc mừng cho những thành quả mà công ty đạt được trong một năm.

Chào đón năm mới

Chương trình Gala đầu năm thường có chủ đề Tết vui vẻ kết hợp giữa việc triển khai một số mục tiêu, kế hoạch trong năm tới và động viên tinh thần cho nhân viên. Một số concept thường thấy ở tiệc Gala đầu năm là bốc thăm trúng thưởng, lì xì năm mới, các tiết mục văn nghệ chào đón xuân…

Tri ân và gặp mặt khách hàng

Gala Dinner để tri ân khách hàng thường mang nhiều mục đích như quảng bá thương hiệu, mở rộng quan hệ kinh doanh, gắn kết thành viên công ty…Tiệc được tổ chức một cách hoành tráng nhằm khẳng định và củng cố niềm tin đối với các khách hàng.

Kết hợp Gala khi đi du lịch

Tuỳ vào mức kinh phí và thời gian đi du lịch mà đơn vị tổ chức sẽ tư vấn cho Doanh nghiệp phương án thích hợp. Đây là dịp để cả công ty “xả hơi” đồng thời nâng cao tinh thần đồng đội, đồng nghiệp thông qua các tiết mục teambuilding.

Tổ chức tiệc cuối năm cho công ty

Bí quyết để tổ chức tiệc Gala Dinner thành công

Kịch bản và chủ đề buổi tiệc

Để có được kịch bản tốt, trước hết cần xác định rõ chủ đề của buổi tiệc là gì. Kịch bản càng hay, buổi tiệc sẽ càng thu hút và gây ấn tượng với người tham dự. Các bạn có thể lựa chọn việc biểu diễn các tiết mục văn nghệ xen kẽ và xuyên suốt chương trình hoặc phần văn nghệ ở cuối chương trình – khi các khách mời đang dự tiệc ăn để tăng thêm không khí vui vẻ cho bữa tiệc.

Thời gian và địa điểm tổ chức

Doanh nghiệp nên lựa chọn thời gian tổ chức Gala Dinner vào dịp cuối tuần hoặc kỳ nghỉ lễ dài ngày để đảm bảo số lượng khách mời tham gia được đầy đủ nhất. Về địa điểm, chọn nơi dễ tìm, chỗ gửi xe rộng rãi, nếu tổ chức tiệc ngoài trời, cần lưu ý những vị trí thoáng, sạch sẽ, an ninh tốt.

Menu bữa tiệc

Một trong những yếu tố gây được ấn tượng với người tham dự bữa tiệc chính là thực đơn món ăn. Thực đơn của buổi Gala Dinner thường rất phong phú, chủ yếu dưới dạng buffet. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức sự kiện cũng có thể làm các set menu theo yêu cầu của khách hàng.

dịch vụ tổ chức gala dinner

Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn hiểu được Gala Dinner là gì. Bên cạnh đó là ý nghĩa của những buổi tiệc Gala cũng như lựa chọn được phương án tổ chức Gala Dinner phù hợp. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.