Hướng dẫn hoàn chỉnh về thiết kế sân khấu sự kiện

Một sân khấu được thiết kế đẹp có thể giúp bạn nổi bật giữa đám đông và có thể là một yếu tố tạo nên hoặc phá vỡ trải nghiệm cho khán giả của bạn. Nhưng trước khi bạn cam kết thiết kế sân khấu sự kiện, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các yếu tố để tạo ra một sân khấu.

Cho dù bạn là một chuyên gia lập kế hoạch sự kiện hay một người mới bắt đầu hoàn toàn, bạn có khả năng tạo thiết kế sân khấu của riêng mình chỉ đơn giản bằng cách nắm vững các khái niệm cơ bản về thiết kế sản xuất. Nếu bạn không có ngân sách để thuê một nhà thiết kế sân khấu, bạn có thể sử dụng bất kỳ ý tưởng nào trong hướng dẫn dưới đây của chúng tôi để tạo ra một thiết kế sân khấu sự kiện đơn giản nhưng hiệu quả cho nhiều sự kiện của bạn.

âm thanh ánh sáng hội thảo

Thiết kế sân khấu sự kiện là gì?

Thiết kế sân khấu sự kiện là quá trình thêm các yếu tố sản xuất vào một không gian trình chiếu. Mục đích là làm cho sân khấu trông đẹp nhất có thể đồng thời cải thiện trải nghiệm tổng thể của người tham dự. Bạn có thể thiết kế không gian phù hợp trên tất cả các giai đoạn của mình hoặc tạo một thiết lập hoàn toàn mới cho từng không gian – sự lựa chọn là của bạn.

Thiết kế sân khấu được xem là bộ mặt của toàn bộ sự kiện đó bởi ngoài nội dung sự kiện, hệ thống âm thanh ánh sáng, khâu tổ chức sự kiện chuyên nghiệp thì thiết kế sân khấu cũng là một trong những yếu tố góp phần vào thành công của một chương trình sự kiện.

Mặc dù thiết kế sân khấu sự kiện của bạn phải gắn liền với thiết kế sự kiện tổng thể của bạn, nhưng bạn có thể thấy rằng bạn muốn khu vực trình bày của mình nổi bật so với phần còn lại của không gian. Nếu đúng như vậy, bạn có cơ hội làm cho nó trở nên độc đáo miễn là lựa chọn của bạn hỗ trợ giao diện tổng thể mà bạn đang hướng tới.

cho thuê âm thanh

Cách tạo một thiết kế sân khấu sự kiện khó quên

Thực hiện theo các mẹo sau về cách suy nghĩ, phác thảo và hoàn thiện thiết kế sân khấu sự kiện của bạn cho hầu hết mọi loại sự kiện.

1: Xem xét địa điểm

Địa điểm của bạn có thể đã có các quy tắc thiết kế sân khấu sự kiện. Ví dụ: một số địa điểm lịch sử nhất định có các khu vực hạn chế mà bạn không thể làm bất cứ điều gì trên tài sản. Đây không phải là một bất lợi. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy một số ý tưởng sáng tạo trong những hạn chế này mà bạn có thể chưa nghĩ ra ở một không gian khác.

Bạn cũng sẽ thấy rằng một số địa điểm có sân khấu cố định, trong khi những địa điểm khác có địa điểm tạm thời. Những chi tiết này cũng sẽ xác định những gì bạn có thể hoặc không thể làm với thiết kế của mình.

Một yếu tố đáng ngạc nhiên khác cần xem xét là chiều cao trần. Điều này sẽ có tác động lớn đến thị giác trên sân khấu. Nếu trần nhà thấp, bạn có thể muốn ưu tiên màn hình dài và phông nền lấp đầy chiều rộng và tối đa hóa không gian theo chiều dọc. Nếu trần nhà cao, các đạo cụ như rèm dọc và đèn treo được đặt tốt có thể khá ấn tượng.

thuê âm thanh ánh sáng tại hà nội

2: Suy nghĩ về ánh sáng

Một hệ thống ánh sáng tuyệt vời có thể biến một tấm bạt trơn thành một môi trường mới tràn đầy năng lượng và hứng khởi. Nó cũng có thể kiểm soát tâm trạng của sân khấu và tạo ra sự thay đổi đáng kể cho địa điểm.

Hãy tự hỏi bản thân: Có những khu vực nào của sân khấu cần ánh sáng không? Bạn muốn đạt được tâm trạng nào cho giai đoạn cụ thể này so với các không gian hoặc khu vực trình bày khác của địa điểm? Bạn sẽ phân chia không gian thành các khu vực sử dụng đèn một cách trực quan như thế nào? Ví dụ: bạn có thể muốn nhấn mạnh một phần thiết kế sân khấu sự kiện của mình trong khi khán giả đang ngồi bằng cách sử dụng đèn chiếu.

Ngoài ra, giao diện tổng thể của địa điểm phải phù hợp với thiết kế ánh sáng của địa điểm. Ví dụ: nếu ánh sáng của địa điểm trưng bày bóng đèn Edison, bạn có thể sử dụng màu sắc và vật liệu ấm áp như gỗ, da và màu vàng trong thiết kế sân khấu của mình để bổ sung cho bầu không khí chào đón.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN

3: Sử dụng những gì xung quanh

Đôi khi sự lựa chọn thiết kế sân khấu sự kiện tốt nhất là để không gian tự nói lên ý tưởng của mình chỉ với một vài phụ kiện để nâng cao vẻ ngoài hoặc tính thiết thực của nó. Ví dụ, một sân khấu ngoài trời với tầm nhìn tuyệt vời có thể được sử dụng làm bối cảnh cho các buổi biểu diễn và loa mà không cần phải thêm bất kỳ bộ phận lớn nào khác.

Nếu không gian của bạn ở trong nhà, hãy tìm những tiêu điểm tự nhiên. Cho dù đó là một chiếc đèn chùm thú vị hay đồ trang trí bằng gỗ chạm khắc thủ công, địa điểm của bạn có thể đã thực hiện những bước nặng nhọc cho thiết kế sân khấu sự kiện của bạn nếu bạn đủ chăm chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.