Lựa chọn phần mềm họp trực tuyến zoom trong sự kiện hiện nay

Với công nghệ tiên tiến hiện đại ngày nay cho phép người dùng áp dụng nhanh chóng, sử dụng dễ dàng các phần mềm trực tuyến trên mọi thiết bị trong các sự kiện hội nghị, họp trực tuyến, học trực tuyến…Vậy phần mềm nào đang được sử dụng nhiều nhất trong các sự kiện trực tuyến hiện nay?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm họp trực tuyến zoom được sử dụng nhiều nhất, các tính năng trong phần mềm, giúp bạn so sánh có thể đáp ứng nhu cầu trực tuyến của mình hay không, có thể dễ dàng khi sử dụng phần mềm.

Phần mềm Zoom là gì?

Họp trực tuyến hay hội nghị trực tuyến với phần mềm Zoom đang dần trở nên phổ biến trong rất nhiều doanh nghiệp hiện nay, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa.Bạn có thể sử dụng trên mọi thiết bị di động, máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh, tất nhiên là thiết bị của bạn có kết nối wifi, mạng di động để có thể sử dụng.

phần mềm Zoom đang được đánh giá là một ứng dụng phần mềm hoàn hảo, đáp ứng đầy đủ các tính năng như video HD, chia sẻ nội dung màn hình trên máy tính, Chat trực tuyến, Video Call trực tuyến, chia sẻ tài liệu, bảng trắng cho thuyết trình, trình chiếu file PowerPoint, lên lịch cuộc họp, và có 1 tính năng thông minh đó là tính năng phiên dịch trong zoom và còn rất nhiều các tính năng khác.

Nhờ đó, thay vì dành thời gian cho công tác tổ chức cũng như các chi phí cho một cuộc họp có sự tham gia từ đại diện các đơn vị trên nhiều địa bàn khác nhau, doanh nghiệp có thể đơn giản hóa các quy trình thủ tục, nâng cao hiệu suất qua công nghệ zoom.

zoom

Các tính năng trong phần mềm zoom

1 : Lên lịch cuộc họp, tham gia dễ dàng thông qua ID

thuyết trình Zoom cho phép người dùng có thể lên lịch cuộc họp Zoom Meeting. Tính năng này rất hữu ích bởi nó cho phép Host (người chủ trì cuộc họp) lên lịch họp từ trước và bắt đầu cuộc họp sau vào thời gian đã đặt. Sau khi tạo cuộc họp xong, bạn có thể gửi thông tin mời mọi người tham gia cuộc họp đã được lên lịch.

Bạn có thể bắt đầu cuộc họp đã được lên lịch vào bất kỳ lúc nào trước thời gian đã được lên lịch. Các liên kết sẽ không hết hạn hoặc trở nên không hợp lệ trừ khi đã quá thời hạn 30 ngày đối với cuộc họp không định kỳ.Người tham gia chỉ cần truy cập thông qua địa chỉ ID cuộc họp được mời, truy cập link cuộc họp được gửi thông qua Email người chủ trì.

j

 

2: Chia sẻ màn hình, share file, tài liệu

Zoom có hỗ trợ tính năng chia sẻ màn hình. Tính năng này giúp cho mọi người có thể dễ dàng chia sẻ nội dung cần trao đổi cho quá trình thảo luận được tốt hơn, thao tác chia sẻ màn hình, share file dễ dàng mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Nhiều người tham gia có thể chia sẻ màn hình của họ đồng thời và đồng chú thích cho một cuộc họp tương tác hơn bao gồm video, hình ảnh, bài thuyết trình powerpoint….

765

3 : Tính năng phiên dịch trong zoom, lựa chọn ngôn ngữ khi nghe

Khi sự kiện của bạn có người nước ngoài, người việt nam tham dự việc rào cản ngôn ngữ đó là điều không thể tránh khỏi nhưng khi bạn sử dụng phần mềm zoom này nó có tính năng Language Interpretation giúp phá bỏ mọi rào cản ngôn ngữ.

Khi cuộc họp hoặc hội thảo trên web (webinars) bắt đầu. Chủ tọa có thể bắt đầu tính năng thông dịch (bằng người). Chức năng này cấp cho người phiên dịch quyền truy cập vào kênh âm thanh của riêng họ. Khán giả hoặc người tham gia có thể chọn nghe ngôn ngữ mà họ muốn qua kênh âm thanh của người phiên dịch.

Đối với phiên dịch viên sẽ được cấp quyền thông qua địa chỉ Email,  được chỉ định là Người Phiên Dịch, một cửa sổ hiện ra thông báo bạn được chỉ định là Người Phiên Dịch, cùng với ngôn ngữ được chỉ định phiên dịch

tính năng phiên dịch trong zoom

4 : Trò chuyện, thăm dò ý kiến, Hỏi & Đáp

+ Hỏi & Đáp – Khuyến khích những người tham dự hội thảo trên web gửi các câu hỏi trong hội thảo trên web mà bạn và những người đồng tổ chức / tham luận viên của bạn có thể trả lời sau khi hoàn thành bài thuyết trình.

+ Khảo sát – Thêm khảo sát sau sự kiện có thể cung cấp thông tin chi tiết tuyệt vời về cách khán giả cảm nhận phiên của bạn. Sử dụng các câu hỏi khảo sát để xác định mức độ tương tác do hội thảo trên web tạo ra và thông tin nào gây được tiếng vang với người tham dự.

+ Hand Raise – Thỉnh thoảng, bạn có thể muốn thực hiện một số cuộc thăm dò ngẫu hứng để khơi dậy sự tương tác! Tính năng “giơ tay” cho phép khán giả của bạn nhanh chóng bỏ phiếu đồng ý hoặc không cho một câu hỏi.

+Thăm dò ý kiến – Sau khi bạn đã lên lịch hội thảo trên web của mình, hãy cuộn xuống cuối trang, nơi bạn có thể chọn cuộc thăm dò ý kiến hoặc khảo sát và có thể tạo cuộc thăm dò ý kiến ​​cho sự kiện.

phần mềm zoom

5 : Ghi hình, recording video hội thảo

Ghi âm cục bộ có sẵn cho người đăng ký miễn phí và trả phí. Tính năng ghi cục bộ cho phép người tham gia ghi lại video và âm thanh cuộc họp cục bộ vào máy tính. Các tệp đã ghi có thể được tải lên dịch vụ lưu trữ tệp như Dropbox, Google Drive hoặc dịch vụ phát trực tuyến như YouTube hoặc Vimeo.

Trong khi ghi Thu phóng, người tham gia có thể Dừng hoặc Tạm dừng ghi. Nếu một người tham gia dừng ghi và bắt đầu lại, một tệp video mới sẽ được tạo cho phân đoạn ghi tiếp theo. Nếu một người tham gia tạm dừng ghi và bắt đầu lại, Thu phóng sẽ ghi vào cùng một tệp video cho phân đoạn ghi.

1

6 : Xem lại các báo cáo sau khi kết thúc cuộc họp

Điều mà bạn quan tâm sau khi kết thúc chương trình đó là xem lại video cuộc họp, thông tin số lượng người tham gia, các phần hỏi đáp, câu hỏi của mỗi người có được lưu lại hay không? Bạn hoàn toàn yên tâm đó là sau khi kết thúc hội thảo trực tuyến, họp trực tuyến, học truyến tuyến bạn hoàn toàn có thể xem lại các báo cáo, phần khảo sát, câu hỏi, bạn có thể kiểm soát quá trình ghi âm và nắm bắt thông tin chi tiết có giá trị về những người xem.

878

Trên đây là bài viết chia sẻ cho bạn về các tính năng phần mềm zoom được sử dụng trong các sự kiện trực tuyến hiện nay.Ngoài ra còn rất nhiều các tính năng khác mà chúng tôi chưa đề cập trong bài viết.Để sử dụng trọn bộ tính năng bạn có thể mua bản quyền phần mềm theo năm, hoặc tháng nếu có nhu cầu sử dụng ít.

Qúy khách có nhu cầu tổ chức trực tuyến, hội thảo trực tuyến cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi, cam kết dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhu cầu sự kiện của bạn.

Thông tin chi tiết thuê thiết bị trực tuyến quý khách truy cập Tại Đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *