Phía sau ánh hào quang – Nghề tổ chức sự kiện

Trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện ngày một tăng chúng ta luôn nhìn nhận và đánh giá sự thành công sau mỗi buổi sự kiện, nhưng có ai biết được đằng sau ánh hào quang ấy, những con người làm nghề tổ chức sự kiện phải trải qua cả một chặng đường đầy gian nan và vất vả.Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu, đằng sau ánh hào quang – nghề tổ chức sự kiện

Chuyên nghiệp – hoành tráng – sôi động – sang trọng – kết nối cảm xúc vậy đằng sau đó những con người luôn đứng đằng sau những sự kiện, đằng sau những cánh gà sân khấu để chịu trách nhiệm đem đến cho người tham gia những điều tốt đẹp.Để trở thành một người chuyên gia tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đôi khi họ quên chăm sóc cho chính bản thân mình.

TỔ CHỨC SỰ KIỆN

Nghề tổ chức sự kiện là gì ?

Nghề tổ chức sự kiện được coi là phương thức quảng cáo truyền thông cho các doanh nghiệp,công ty, chính trị ,cá nhân có nhu cầu tổ chức sự kiện.Nghề tổ chức sự kiện đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cũng như ý tưởng tổ chức độc đáo đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Nghề tổ chức sự kiện còn phải chịu nhiều áp lực cao, ý tưởng sáng tạo mới mẻ,đáp ứng nhân lực làm việc hiểu quả, am hiểu về công nghệ mới đầu tư các trang thiết bị hiện đại từ các thiết bị âm thanh, ánh sáng, đèn lead, máy chiếu…quan trọng là chất lượng dịch vụ thể hiện sự đẳng cấp khác nhau của các công ty,đơn vị tổ chức sự kiện.

Một Eventporf phải kiểm soát tốt mọi thứ để đảm bảo mọi việc diễn ra đúng ké hoạch. Nó không sung sướng như những gì người ta cảm nhận từ ánh sáng sân khấu, mà là những giây phút căng thẳng, bình tỉnh và tỉnh táo để xử lý mọi tình huống có thể xảy ra. Chỉ một sơ sót nhỏ hoàn toàn có thể phá hỏng một chương trình lớn.

Phía sau ánh đèn sân khấu – bí mật không bao giờ bật mí

Để chuẩn bị cho một buổi tổ chức sự kiện thì điều tất yếu đơn vị, công ty tổ chức sự kiện phải tìm hiểu thương hiệu, dịch vụ để quảng bá truyền thông, lên ý tưởng kịch bản cụ thể , cẩn thận tỉ mỉ hạn chế tối đa rủi ro, thiết bị luôn phải được đảm bảo đó là những gì điều đáng lo ngại.

1: Sự sáng tạo miệt mài đôi khi quên ăn quên ngủ

Người làm tổ chức sự kiện luôn mày mò tìm hiểu thông tin, sự kiện đánh giá những điều thiếu sót cần bổ sung hoặc đưa ra những ý tưởng mới mẻ độc đáo.Họ đánh đổi cả thời gian để lên một quyển lịch những danh sách trong buổi sự kiện theo yêu cầu của khách hàng.Người tổ chức sự kiện vừa phải kết hợp tất cả các yêu cầu của khách hàng vừa phải sáng tạo và tưởng tượng trước một buổi sự kiện để có sự thành công.Họ quên ăn quên ngủ chẳng bận tâm về cuộc sống bên ngoài có đang tấp nập chen trúc như thế nào.

Sự mệt mài sáng tạo của họ là cái yêu nghề, thích tư duy.Nhìn thấy điều gì, nghe thấy điều gì cũng có thể tưởng tượng ra cái nghề của mình đang làm, đôi khi chỉ là nhìn đám mây bay nhẹ trên bầu trời họ cũng có thể sáng tạo ra cách tổ chức sự kiện hoặc kịch bản có vài hình đám mây phát sáng để sân khấu làm điểm nhấn ấn tượng, cũng có những lúc đám mây lớp lớp chồng lên nhau khi mở ra lại là một bông hoa cánh tròn

86

2: Góc khuất nơi làm việc để tạo ra ý tưởng kịch bản

Chúng ta thấy rất ít bắt gặp những người tổ chức sự kiện ngồi uống nước ở những vỉa hè hay thậm chí là những quán café thì điều đó là không có, Họ dành cả thời gian lựa chọn cho mình một góc nơi làm việc thật yên tĩnh cùng với những tờ giấy và chiếc bút để viết lên một kịch bản chương trình mà người ta gọi đó là con bọ của công nghệ.Tại sao lại như vậy để tôi giải thích cho bạn nhé.

Khi người làm tổ chức sự kiện đặt tay để vẽ lên hay viết lên một kịch bản, kế hoạch tổ chức sự kiện họ phải nghĩ từng công đoạn, lời nói , tiết mục , ý tưởng , sân khấu phù hợp đẹp mắt.Lúc này họ chẳng giống như một con bọ của công nghệ đang đi tìm ý tưởng kịch bản cho chính mình vậy.Lúc nào trong đầu họ cũng đang nghĩ ý tưởng, công việc và họ ngồi trầm lặng suy nghĩ tìm tòi những cái mới trên internet, chỉ nhìn nhận một chi tiết nhỏ lại biến ý tưởng độc đáo có thể sáng tạo ra hàng nghìn thứ khác.

3 : Mạo hiểm tỉ mỉ trong từng công đoạn thi công

Người ta nói giám đốc của một công ty tổ chức sự kiện là đi giao tiếp, nghĩ về kịch bản nhưng thật sự bạn có biết đằng sau bộ quần áo bảnh bao ấy , đôi khi họ đánh đổi cả mạng sống của bản thân để trèo lên những đỉnh chóp của sân khấu cao bằng tòa nhà 2 tầng – 3 tầng để lắp nhưng sợi đèn Led lấp lánh, nhưng ánh sáng cho sân khấu nhảy theo điệu nhac, những chiếc băng rôn, nổi bật..

Trang trí tạo dựng sân khấu cho các buổi sự kiện họ đều chuẩn bị thật kỹ lưỡng trong từng công đoạn từ âm thanh, áng sáng sân khấu cho đến thiết kế đẹp mắt phù hợp.Những giờ làm việc họ quên cả giờ ăn của mình để hoàn thành và chuẩn bị cho các công đoạn khác.Sự an toàn luôn được đặt lên hàng đầu nên họ không thể sai sót dù chỉ là một chi tiết nhỏ, có những lúc mệt mỏi họ còn nằm ngủ trên những chiếc bàn ngay tại chính nơi làm việc

4 : Con mắt quan sát không ngừng nghỉ

Đã bao giờ bạn thử tưởng tượng những người tổ chức sự kiện không khác gì những người bảo vệ tổng thống không? Con mắt quan sát, đánh giá từng chi tiết nhỏ, công đoạn hoàn thành.Với nhiều công việc được phân chia cho mỗi người nên ai cũng có trách nhiệm cao cả của mình.

Quan sát nhìn ngó mọi phía xung quanh luôn đeo bên mình những bộ đàm liên lạc để chuẩn bị hoặc xử lý nhanh những tình huống không mong muốn.không những thế những người theo đuổi ngành tổ chức sự kiện họ còn biết quan sát lắng nghe, tham khảo từ những sự kiện đã diễn ra.

9746

5: Đánh giá hoàn thiện và tìm hiểu cái mới

Công việc của người tổ chức sự kiện nó cứ diễn ra theo đúng quy luật sách giáo khoa vậy, chẳng bao giờ là hết việc, thảnh thơi cả.Kết thúc thì họ lại ngồi qua sát theo dõi lại những gì còn thiếu sót, những điểm yếu, điểm mạnh và luôn biết mình là ai và đang ở đâu. Đôi khi tôi gọi đó như là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của người tổ chức sự kiện vậy có quy trình có bài bản và đặc biệt luôn tìm tòi những thứ mới mẻ, bổ ích để áp dụng vào chính công việc của mình vậy.

Yêu nghề, có tâm với nghề là những gì những người làm tổ chức sự kiện chúng tôi muốn nói, để vượt qua những khó khăn và thách thức, đôi khi là những cám dổ trong nghề nghiệp. Chỉ có sự nhiệt huyết không thì không đủ, chính tình yêu nghề và cái tâm với nghề đã cùng chúng tôi từ sự kiện này đến sự kiện khác âm thầm sau ánh đèn sân khấu cho một sự kiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *