Tổ chức Team Building

Với xu hướng hiện nay, Team building cũng không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp nữa. Cùng với các giá trị to lớn mang lại thì các doanh nghiệp đã chú trọng và đầu tư hơn. Lấy Team building là trọng tâm phát triển văn hóa doanh nghiệp. Chính vì vậy, Nam Tiến sẽ hướng dẫn các bạn đọc cách tổ chức team building cho doanh nghiệp, công ty thật chuyên nghiệp hoàn hảo nhất tại bài viết.

Team Building được hiểu như nào?

Team Building còn có ý nghĩa là xây dựng một đồng đội. Và bản chất của team building là cuộc thi có các trò chơi hay là một khóa học. Khi những người tham gia chơi sẽ được trải nghiệm các thử thách cũng như các tình huống đã được sắp xeeos sẵn để họ có thể rút ra được bài học thực tiễn nhất có thể nhằm điều chỉnh được thái độ và hành vi khi làm việc nhóm với nhau một cách tốt nhất.

Mục tiêu cuối cùng của team building cũng chính là giúp họ cùng hướng đến mục tiêu chung của các tổ chức. Bởi vì cốt lõi của một tập thể phát triển vững mạnh cũng chính là một sự gắn kết giữa các thành viên làm sao có thể để mỗi người tổ chức đều cảm thấy bản thân có một giá trị nào quan trọng. Đối tượng tham gia team building cũng rất đa dạng.

Từ các công ty lớn, doanh nghiệp lớn đến những tổ chức đến doanh nghiệp nhỏ. Những người tham gia team building có thể là những nhóm nhỏ từ 5-10 người , 10-50 người hoặc thậm chí lớn hơn 100 người. Hoạt động team building được các công ty khá là chú trọng và thường xuyên tổ chức định kỳ hàng năm nhằm củng cố nhân sự của mình.

Tổ chức Team Building

Cách để tổ chức team building hoàn hảo, chuyên nghiệp

Team building được xem là giải pháp xây dựng và thúc đẩy nền văn hóa doanh nghiệp và đem đến rất nhiều giá trị cũng như lợi ích cho doanh nghiệp như thỏa sức sáng tạo, tính kỷ luật cao, khả năng bứt phá lớn, thử thách bản lĩnh,…Việc các bạn cần làm đó chính là xác định được mục đích tổ chức team building của công ty mong muốn đem đến giá trị lớn cho đội ngũ nhân sự để xây dựng một chương trình phù hợp nhất.

Và để có được một chương trình team building hoàn hảo thì không hề đơn giản. Mà bạn cần phải có một lượng lớn kiến thức cũng như kỹ năng nhất định để khi đảm nhiệm được trách nhiệm gánh vác chương trình. Dưới đây, Nam Tiến sẽ chia sẻ thêm kinh nghiệm tổ chức team buiding cũng như những ý tưởng để tổ chức một chương trình hoàn hảo nhất.

Lập kế hoạch khi tổ chức team building:

Điều đầu tiên khi tiến hành bất kỳ một chương trình này. Bạn cần phải có một bản kế hoạch chi tiết nhất. Không phải ai cũng có thể tổ chức một chương trình team building cho công ty hoàn hảo. Kể cả những nhà tổ chức team building chuyên nghiệp. Để không bỏ sót bất cứ một ý tưởng nào và tạo ra một chương trình team building phù hợp với doanh nghiệp nhất thì bạn cần phải làm theo một số bước dưới đây.

TeamBuilding

Bước 1: Cần xác định được các vấn đề của doanh nghiệp

Những doanh nghiệp tìm đến team building thường được phân chia thành những loại sau : Doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp mới thành lập hoặc những doanh nghiệp đang có lục đục nội bộ. Mỗi một loại hình doanh nghiệp đều tồn tại những vấn đề riêng, và cần tìm đến một giải pháp tối ưu để cải thiện, đó chính là team building.

Với những với doanh nghiệp lớn và có số nhân viên đông thì thường là cấp tập đoàn. Và những nhân viên trong doanh nghiệp này chỉ biết phòng ban và bộ phận của mình, nhiều người thậm chí mặt mũi sếp tổng như thế nào cũng không biết. Chính vì thế, team building mang tới cho doanh nghiệp mục đích chính là phải nhấn mạnh vào sự gắn kết giữa các phòng ban và ban lãnh đạo khác và tạo cơ hội được giao lưu, kết hợp và sáng tạo với nhau

Bước 2: Họp bàn và lên ý tưởng thực hiện team building

Ý tưởng tổ chức team building như thế nào ? Và đây cũng sẽ là một câu hỏi khá khó nếu bạn phải tự trả lời một mình. Chính bạn phải là người tổ chức họp bàn để làm việc với đồng đội của mình để đưa ra ý tưởng thực hiện chương trình tốt nhất. Bởi có thể ý tưởng của bạn hay những ý tưởng của người khác lại rất phù hợp với doanh nghiệp khách hàng của bạn thì sao?

Chỉ cần bạn nói cho chúng tôi về ý tưởng tổ chức và dự định tổ chức như thế nào, chúng tôi sẽ tư vấn lên ý tưởng, kịch bản chương trình cũng như lựa chọn các địa điểm phù hợp cho chủ đề Team Building

Bước 3: Xác định thời gian thực hiện team building

Bạn cần xác định rõ ràng thời gian tổ chức chương trình team building ít nhất là 1 tháng hoặc 2 tháng trở lên để có thể chuẩn bị kĩ hơn về khoản ngân sách, thiết kế, ăn ngủ nghỉ cho các thành viên trong team.và lên kế hoạch ý tưởng, lịch trình di chuyển bằng các phương tiện nào, Thời gian xuất phát cũng như thời gian tổ chức.

Bước 4: Quyết định ngân sách

Ngân sách của doanh nghiệp bạn là một trong những yếu tố quyết định một chương trình team building. Bạn nên làm bản thống kê dự trù ngân sách chi tiết theo từng đầu mục từ phương tiện di chuyển, ăn ngủ nghỉ, truyền thông, chụp ảnh, quay phim tới standee,…

Bước 5: Chọn địa điểm tổ chức phù hợp

Địa điểm tổ chức team building thường ảnh hưởng rất lớn. Chính vì thế các bạn nên lựa chọn thật kỹ những nơi rộng rãi để tổ chức cho team mình thật hoành tráng.Có thể lựa chọn các địa điểm tổ chức như resot, bãi biển, công viên..Những địa điểm này thường rộng rãi, thoải mái vui chơi, thay đổi không khí, truyền cảm hứng cho các nhân viên khi tham gia chương trình.

Dịch vụ tổ chức Team Building trọn gói tại Nam Tiến Event

Chúng tôi là công ty tổ chức team Building với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đó là đội ngũ cán bộ và nhân viên giàu năm kinh nghiệm đã tổ chức cho rất nhiều doanh nghiệp, công ty lớn tại Miền Bắc.Thấu hiểu những băn khoăn của mỗi doanh nghiệp khi tổ chức team building chúng tôi sẽ tư vấn trọn gói du lịch kết hợp TeamBuilding mang đến cho quý khách 1 chương trình đầy ý nghĩa.

  • Tư vấn xây dựng chương trình du lịch Team Building theo yêu cầu quý khách
  • Tư vấn địa điểm du lịch, tổ chức Team Building theo chủ đề
  • Tư vấn kịch bản gala dinner cho quý khách
  • Đội ngũ nhân sự phục vụ sự kiện chuyên nghiệp, kinh nghiệm trong nhiều sự kiện
  • Cho thuê thiết bị sự kiện Âm thanh, ánh sáng thiết bị sự kiện
  • Cho thuê MC dẫn chương trình chuyên nghiệp.

897

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị nào để tổ chức team building thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công Ty TNHH Du Lịch Và Sự Kiện Nam Tiến

Địa chỉ : Số 19 – ngõ 2 phố Đại Linh – Phường Trung Văn – Quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội

Hotline : 0858.112.797

Email : info@namtienevent.com

Website : namtienevent.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.